Nguồn gốc ra đời của túi xách da

Mở đầu :

Túi xách da cùng những sản phẩm khác từ da thuộc như áo da hay giầy da đã gắn liền với lịch sử nhân loại từ hàng nghìn năm trước.Hãy cùng vidabuxton.com điểm qua những kiến thức về lịch sử ra đời túi xách da.

 1.Lịch sử túi xách da trước cách mạng công nghiệp của loài người :

Từ thuở hồng hoang loài người đã biết sử dụng da thuộc để phục vụ nhu cầu sinh tồn của mình là giữ ấm cơ thể. Túi da cũng xuất hiện từ đó. Túi da lúc đó để đựng những vật dụng săn bắt như dao, cung , đá lửa hoặc những con vật săn bắt được của những người đàn ông, túi da đã được con người mang vào sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ đó.

-Đến thế kỉ thứ 14 , túi xách lại được nhắc đến nhưng vẫn chưa mang tính thời trang mà chỉ là dụng cụ chứa đồ. Túi xách lần này không còn cho nam giới mà là phụ nữ Ai Cập.Họ dùng túi xách như trang bị để chứa các đồ nhỏ của phụ nữ và họ không xách tay mà ... cài ở thắt lưng.

- Từ 16 đến 18 , người ta bắt đầu chú trọng vào tính thời trang của những chiếc túi xách da, nó có sự phát triển mạnh mẽ khi được cải tiến nhiều mẫu mã mới và cả nam nữ đều tin dùng. Nó trở thành vật cầm tay không thể thiếu của các quý bà, còn các quý ông lại chuộng túi xách da vì thú vui thời thượng đó là đi săn, túi được sử dụng để đựng các vật dụng cần thiết cho cuộc đi săn nhu thuốc súng , dao , hộp diêm, thuốc lá, tẩu thuốc, và đàn ông bắt đầu dùng túi da để... làm điệu.

2.Thời kỳ cách mạng công nghiệp:

_ 2 thế kỉ 19 - 20 , cùng với sự phát triển đột phá của ngành thời trang, túi da cũng có sự phát triển vượt bậc.Để thoả mãn nhu cầu thị hiếu cảu người tiêu dùng hàng loạt mẫu như cặp da, túi da đeo chéo, túi da đeo trước , ba lô da. Túi da dành cho nam và nữ đều có những bước tiến rõ rệt, nhất là túi da cho nữ. Nó trở thành món đồ thời trang không thể thiếu của các chị em. Thời thượng, cá tính, phá cách hay trẻ trung, túi xách da có tất cả những điều đó, giới nữ đang phát cuồng vì sắm cho mình những chiếc túi xách da đẹp.Trong thời gian này cũng chứng kiến hàng loạt sự ra đời của các thương hiệu đình đám gắn liền với các dòng túi xách da hàng hiệu như Dior, Gucci, Hermes, Buxton. Đánh dấu kỷ nguyên của túi xách da thời trang.

- Bước qua thế kỷ 21 túi xách da tiếp tục là dòng sản phẩm thời trang được ưa chuộng nhất từ nam giới đến nữ giới. Tầm quan trọng trong thiết kế được đặt lên hàng đầu thay vì sự chạy theo các thương hiểu nổi tiếng và xa xỉ với đại đa số người dân.

Viết bình luận