Cách nhận biết túi xách da bò thật

Cách nhận biết túi xách da bò thật

Hiện nay, có 4 loại da thường dùng để tạo nên một chiếc túi xách da thật cao cấp đó chính là: da bò, da trâu, da cừu non, da cừu…Riêng với những chất liệu da đà điểu, da cá sấu thì sẽ rất đắt tiền. Trong đó, chất liệu da bò là phổ biến nhất. Vậy, cách nhận biết túi xách da bò thật như thế nào?

Túi xách nữ da thật cao cấp

Túi xách nữ da thật cao cấp

Hãy kiểm tra chất liệu da bò bằng tất cả các giác quan.
1. Nhìn

Cách nhận biết túi xách da bò thật đầu tiên là bạn hãy nhìn thật kỹ bề mặt túi. Theo kinh nghiệm của những người hay mua túi xách thật cho rằng nếu là da thật thì trên bề mặt sẽ có các vết lồi lõm. Tuy nhiên, tùy theo trình độ gia công mà mức độ nhẵn, phẳng khác nhau nhưng ít nhất vẫn có những vết lồi lãm tương đối. Nhìn kỹ, bạn sẽ thấy lớp da có các lỗ chân lông nhỏ nhưng những loại giả da thì sẽ phẳng và không có lỗ chân lông.

Ấn tượng với chiếc túi xách đẹp

Ấn tượng với chiếc túi xách đẹp

2. Sờ

Hãy thử sờ chiếc túi nếu da giả bạn sẽ cảm nhận được sự nhẵn bóng nhưng cảm giác này chỉ có ở mùa đông. Còn túi xách da thật dù bạn sờ bất cứ mùa nào, nóng hay lạnh cũng đều cảm thấy mềm mịn.

Cách nhận biết túi xách da bò thật

Cách nhận biết túi xách da bò thật

3. Ngửi

Với những nhãn hàng túi xách lớn họ luôn mách khách hàng cách nhận biết túi xách da bò thật là ngửi mùi da thật. Qủa thật, nếu là túi xách da thật sẽ có mùi chất béo của động vật nhưng với loại giả da thì sẽ ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.
4. Ấn

Cách nhận biết túi xách da bò thật là ấn mạnh ngón cái lên bề mặt. Dù là da thật hay giả đều có vết lõm nhưng da thật vết lõm sẽ mất ngay sau khi bạn bỏ tay ra. Nhưng da giả nó sẽ vẫn còn vết lõm. Sở dĩ như vậy bởi da thật có sự đàn hồi tốt hơn rất nhiều.

Túi xách da bò thật cao cấp, hàng hiệu

Túi xách da bò thật cao cấp, hàng hiệu

5. Làm ướt, đốt

Da thật sẽ dễ hấp thụ độ ẩm nên bạn có thể nhỏ vài giọt nước lên bề mặt túi nếu nó thấm qua các lỗ chân lông thì chứng tỏ là hàng thật. Hoặc bạn có thể đốt, nếu có mùi khét như mùi tóc thì chính là da thật. Cách thử này bạn có thể vận dụng vào cả túi xách nam da bò cao cấp nhé.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết được đâu là túi xách thật và đâu là túi xách da qua màu sắc cũng như logo sản phẩm. Nếu là hàng thật, logo được in rất cẩn thận, rõ nét, màu sắc luôn tươi sáng. Và hàng giả thì ngược lại. Chúc bạn sẽ mua được chiếc túi xách da thật nhé!