Các công thức tẩy mốc giúp túi xách luôn bền đẹp

Các công thức tẩy mốc giúp túi xách da luôn bền đẹp :

Túi da là dòng phụ kiện đồ da cao cấp mà nhiều người ao ước được sở hữu. Tự nhiên dù là hàng cao cấp, nếu không biết cách chăm sóc, bảo quản cùng với các tác nhân bên ngoài tác động vào khiến cho túi da bị mốc. Vậy trong trường hợp túi da bị mốc như vậy chúng ta nên xử lý thế nào? Cách tẩy móc trên túi xách sao cho hiệu quả ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của chúng ta.

1. Nguyên nhân túi da bị mốc:

  • Mưa nồm lâu ngày là 1 trong những nguyên nhân chính khiến cho da bị mốc và thời tiết này tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc hình thành và bám vào nhiều vật dụng khác nhau , đặc biệt là những món đồ thuộc da.
  • Môi trường ẩm ướt: nếu bạn để đồ da ở những nơi ẩm ướt sẽ là cơ hội cho nấm mốc xuất hiện làm giảm đi tuổi thọ của chúng.

Cách bảo quản : Nhiều trường hợp vì không bảo quản tốt nên đồ da bị mốc dễ dàng. Nếu không sử dụng đến thì bạn nên dể chúng vào hộp có hạt chống ẩm hoặc treo lên cho thông thoáng vì da là chất liệu rất dễ bị mốc.

2. Cách xử lý khi túi da bị mốc :

  • Sử dụng khoai tây                                                   Dùng khoai tây để tẩy vết mốc

Dùng khoai tây là cách tẩy mốc trên túi xách đơn giản mà hiệu quả cực kỳ cao. Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng lên bề mặt túi xách để làm bay đi những vết mốc. Sau đó cắt khoai tây thành những lát mỏng xoa lên vùng bị mốc. Khi chảy hết nhựa, bạn tiếp tục dùng lát khoai mới cho đến khi vết mốc mờ đi và biến mất. Cuối cùng , dùng khăn bông lau sạch bề mặt da và để chúng khô tự nhiên. Túi da bị mốc sẽ không còn trở nên khó khăn với phương pháp này.

  • Dầu thông - chữa túi da bị mốc hiệu quả.                                               Dầu thông trị túi da bị mốc

Dùng miếng vải sạch nhúng vào dầu thông sau đó lau sạch, vết mốc trên túi xách sẽ biến mất. Đây là cách tẩy mốc ở túi da vô cùng đơn giản và dễ dàng.

  • Giấy nhám :

Sử dụng loại giấy này cho túi da bị mốc lâu ngày và ăn sâu vào trong da. Bạn vò nhuyễn giấy nhám sau đó đánh lên vết mốc cho đến khi vết mốc tẩy sạch. Tuy nhiên dùng cách này, chỗ bị đánh giấy nhám sẽ bị xước hoặc bạc màu. Tuy nhiên không nên lo quá, vì bạn chỉ cần dùng xi đánh giày, loại xi cùng màu với túi xách sau đó đánh lên là sáng bóng trở lại.

  • Cồn :

                            Cồn có tác dụng tốt trong việc tẩy vết bẩn và vết mốc

Hoà cồn với nước sau đó nhúng miếng vải sạch vào dung dikch và tẩy vùng bị mốc. Với vết mốc lâu ngày và khó tẩy hơn thì bạn có thể dùng xà phòng có chứa chất diệt khuẩn và nước. Đây cũng là cách xử lý thắt lưng da bị mốc vô cùng hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Với vết mốc ăn sâu chùi không sạch, dùng giấy nhám vo nhuyễn và đánh lên vết mốc.

3. Lưu ý với túi da bị mốc :

_ Khi tẩy túi xách hay bất kỳ sản phẩm thuộc da nào bạn nên thử một vùng nhỏ trước để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu thấy túi xách không bị ảnh hưởng gì thì hãy tiếp tục. 

_ Nếu thời tiết ẩm ướt khiến túi da bị mốc bạn không nên để chúng tiếp tục trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy vì sẽ khiến da khô và cứng nhah hơn làm giảm tuổi thọ của da. Thay vào đó bạn sẽ chỉ cần để túi da khô tự nhiên ở những nơi thoáng gió. Thường xuyên vệ sinh túi da để đảm bảo chúng luôn được như mới.

_ Khi sử dụng bất kỳ chất dưỡng ẩm hoặc loại xi đánh bóng nào thì nên chú ý đến màu xi. Vì màu xi cần phải phù hợp với màu của túi xách nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của túi xách.

4. Bảo quản túi xách : 

_ Bạn nên dùng 1-2 lần xi đánh giày không màu để đánh bóng túi xách hoặc bất kỳ sản phẩm da nào để đảm bảo chúng luôn được như mới.

_Khi túi có dấu hiệu bị hỏng mà bạn vẫn muốn lưu giữ thì nên đi đến thợ sửa chuyên nghiệp.

_ Không nên cất túi da trong túi ni-lông vì điều đó có thể làm khô túi hay chất dẻo sẽ dính vào da. Bạn nên nhét giấy vụn hay áo vào túi để giữ dáng túi.

_ Khi cất túi da lâu ngày, hoặc chưa muốn dùng đến thì bạn nên nhét giấy báo vào bên trong, hành động này vừa có tác dụng hút ẩm cao vừa giữ được dánh giúp chúng không bị nhăn , gãy và nứt bề mặt. Trên đây đã phần nào giúp bạn tìm được cách chữa túi da bị mốc, không những thế mà còn giúp túi da của bạn trông như mới. Nếu bạn có sản phẩm túi da mà đó là kỷ niệm quý da của bạn thì những cách tẩy mốc trên túi xách kể trên sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của chúng. Hy vọng bài viết thật sự hữu ích với bạn.